Home » โพส IG ยังไงให้ปัง ! วิธีทำอันดับบน Hashtag ง่ายๆสบายๆ

โพส IG ยังไงให้ปัง ! วิธีทำอันดับบน Hashtag ง่ายๆสบายๆ

สวัสดีพี่ๆ ทุกท่านด้วยนะครับ เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ผมใช้มาในปีที่แล้วซึ่งก็ขายสินค้าแฟชั่นบน Instagram เป็นหลักกับร้านนี้โดยที่ผมไม่ได้ยิงโฆษณาเลย ผมใช้เทคนิคอะไร วิธีการแบบไหนถึงมีลูกค้าเข้ามาแบบออแกนิกขนาดนี้ ซึ่งจริงๆ วันนี้ผมจะบอกในด้านของแนวคิดและความเข้าใจของผมรวมไปถึงวิธีการแบบแมนน่วน และ ใช้เงินแก้ปัญหา ซึ่งก็ถูกกว่ายิง Ads พอสมควร

สำหรับวิธีเลือก Hashtag ผมจะเขียนในครั้งต่อๆไปนะครับ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าช่วงไหน จริงๆเขียนตามอารมณ์มากๆเลย แต่ตั้งใจเขียนและแจกให้ฟรีครับ

หลักการทำงานอันดับของ Hashtag

สำหรับหัวข้อนี้ผมจะบอกตรงๆว่า ผมไม่ได้อิงหลักการอะไรเลยนะครับ อิงจากประสบการณ์ร้วนๆเลย และได้ศึกษามาจากเว็บต่างประเทศพอสมควร (วัยรุ่นเมกาก็จะประมาณนี้แหละครับ) โดยทั่วไปอัลกอริทึมของแพลตฟอร์มต่างๆก็ต้องการคุณภาพของผู้ใช้งานที่เข้ามาดูโพสอยู่แล้วใช่มะครับ Instagram ก็เช่นกันแต่ทีนี้ทาง IG ได้รวมไปถึงคุณภาพของบัญชี ที่เข้ามามีส่วนร่วมกับโพสเราด้วย ซึ่งจะมีผลอย่างมากในการทำให้เราติดอันดับ บน Hashtag ไม่ใช่เพียงแค่ปั้มไลค์ก็จะสามารถติดอันดับได้เท่านั้น สายฟาร์มที่ปั่นไก่มาปั้มไลค์อาจจะผิดหวัง ผมจะยกตัวอย่างความต้องการของ IG ให้นะครับ

ยกตัวอย่างง่ายๆ ใช้ User ที่มีผู้ติดตามและมีส่วนร่วมกับ IG พอประมาณหนึ่ง เข้ามากดไลค์ ดูโพส บันทึกโพส หรือเรียกรวมๆคือการมีส่วนร่วมกับโพสเรานั้นเอง ยิ่งเป็นคนที่ติดตามเราอยู่แล้วยิ่งดี การมีส่วมร่วมก็หารเฉลี่ยเอานะครับ เอาให้เหมือนคนจริงๆ

วิธีทำอันดับแบบนักฟาร์มบัญชี

จริงๆมีวิธีหลายแบบเลยนะครับ แต่ผมขอยกตัวอย่าง 1 ตัว และผมใช้วิธีนี้ตั้งแต่ 5 ปีก่อนสมัยยังเป็นนักฟาร์มมือทอง ตอนนั้น Valar ยังเปิดให้บริการโปรแกรมฟาร์มอยู่ ตอนนี้จะเอาโปรแกรมที่ยังมีชีวิตอยู่มา แนะนำละกันครับ

การฟาร์มบัญชีให้มีตัวตนหลักการง่ายๆครับ แสดงตัวให้เค้าเห็น แล้วเค้าก็จะกลับมาติดตามเรา โดยใช้ความหล่อ ความสวยเข้าไปล่อตาล่อใจ

  1. ฟอลโล่ไอจีเป้าหมายไป ใครก็ได้
  2. รอสัก 3-4 วัน แล้วมาอันฟอลโล่ออก (ในโปรแกรมเลือกคนที่ติดตามเราและไม่อัลฟอลโล่ออกได้)
  3. เพียงเท่านี้บัญชีของท่านก็มีคนฟอลโล่กลับแล้ว

ที่เหลือก็ทำบัญชีทิ้งไว้สัก 500-1000 บัญชี สำหรับ Hashtag แข็งๆ 1 ล้าน – 2 ล้าน โพส พอถึงเวลที่ต้องการทำอันดับ ก็ใช้โปรแกรมฟาร์มนั้นแหละลุมเข้าไปมีส่วนร่วมกับโพสที่เราต้องการให้ติดอันดับ แค่นั้นจริงๆ

โปรแกรมสำหรับนักฟาร์มบัญชี Instagram

โปรแกรมที่ผมแนะนำก็จะมี Socinator และ FollowLiker นะครับจริงๆมีอีกตัวที่เป็นตัวหลักชื่อว่า Jarvee แต่ผมไปดูมาก่อนเขียนบทความนี้ เค้าก็ได้ปิดตัวไปแล้ว น่าเศร้าจริงๆ เสียใจเล็กน้อยถึงปานกลาง

วิธีทำอันดับแบบใช้เงินแก้ปัญหา

วิธีนี้ง่ายๆเลยครับใช้ SMM ที่มีให้บริการทั่วไปในการปั้มไลค์ ซึ่งจริงๆแล้วทาง Mahaads เองก็เปิดบริการชื่อว่า MahaadsLike อยู่นะครับสามารถมาใช้บริการของเราได้ โดยเลือกที่หมวดหมู่ Instagram ชื่อบริการจะใช้ชื่อว่า POWR LIKE สามารถทดลองได้เลยครับว่าบริการไหนเหมาะกับ Hashtag ของเราบ้าง เพราะบางบริการหรือบางเจ้า คุณภาพอาจจะไม่ถึงก็เป็นได้ ด้วยความที่ใช้บอทร่วมๆกันหลายเจ้า อะไรก็เกิดขึ้นได้

ข้อควรระวังในการทำอันดับบน Hashtag

หากใช้มากไปเป็นหมื่นๆ อาจจะทำให้บอทของทาง IG มาตรวจสอบความผิดปกติได้

สำหรับวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ครับ หลักการง่ายๆ พื้นฐานที่ผมนำมาแชร์ให้พี่ๆฟัง อาจจะมีประโยชน์และไม่มีประโยชน์บ้างก็เป็นการเล่าสู่กันฟังนะครับ แต่ยังไม่หมดแค่นั้น สำหรับพี่ๆที่อ่านมาถึงตอนนี้ จริงๆแล้ว มีการตั้งค่าโพส การเลือกใช้ Hashtag ตั้งค่าโปรไฟล์ อีกด้วยนะครับ แต่ผมจะขอเอาไว้เป็นบทความครั้งต่อๆไป อยากจะบอกว่าสำคัญมากๆเลยก็ว่าได้

สำหรับพี่ๆท่านไหนที่อยากให้เล่าเรื่องราวแปลกๆใหม่อีกๆ หรือจะรีวิวแนะนำต่างๆ สามารถฝากข้อความไว้ที่ แอดมินของร้าน Mahaads ได้เลยนะครับ ผมยินดีรับฟังและแชร์ข้อมูลครับ วันนี้ สวัสดีครับ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments